default
Đặt hẹn

Đặt hẹn trước(Bảo mật)

Khoa: Họ tên: Sđt:
Hỏi đáp Q & A

HỏiĐi tiểu buốt là bị bệnh gì?

Đáp

Tiểu buốt là hiện tượng thường gặp ở cả nam và nữ. Triệu chứng này có thể xuất hiện một lần rồi thôi, tuy nhiên nếu nó tái diễn nhiều lần, lặp...... [Chi tiết]

Tôi muốn hỏi

Nên đọc RECOMMENDED

Chữa trị xuất tinh sớm mất bao nhiêu tiền: Nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh xuất tinh sớm...... [chi tiết]

Tin hot HOT ARTICLE

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch nguy hiểm nên biết

          Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị. Các van tĩnh mạch bị tổn thương và các tĩnh mạch bị giãn không thể trở về tình trạng bình thường như trước đó được. Nếu không được phát hiện dấu hiệu giãn tĩnh mạch sớm và điều trị kịp thời việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch thường kéo dài, vì thế sử dụng thuốc tây không phải là phương pháp có thể chữa khỏi bệnh.

Giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không? Hỏi chuyên gia tư vấn tại đây

1. BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH (GIÃN TĨNH MẠCH) LÀ GÌ?

          Bệnh giãn tĩnh mạch hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch là biến chứng của suy van tĩnh mạch. Khi 1 người mắc suy van tĩnh mạch, hiện tượng viêm và ứ trệ tuần hoàn trong lòng tĩnh mạch sẽ làm cho thành các tĩnh mạch vị suy yếu và giãn lớn ra.

          Hệ thống tĩnh mạch ngoại biên của cơ thể con người bao gồm tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu, tĩnh mạch xuyên có tác dụng nối 2 tĩnh mạch nông và sâu. Do đó, cũng có 3 loại giãn tĩnh mạch: giãn tĩnh mạch nông, giãn tĩnh mạch sâu và giãn tĩnh mạch xuyên. Trong đó, giãn tĩnh mạch nông là hay gặp nhất. Ngày nay, bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có thể xảy ra ở cả nam và nữ nhưng phần đông là nữ giới trưởng thành bị mắc.

Giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh thường gặp

Giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh thường gặp

          Thống kê của các nghiên cứu dịch tễ học thế giới ghi nhận, khoảng 30-40% dân số trưởng thành mắc bệnh này. Tuy nhiên ở Việt Nam, căn bệnh này vẫn chưa được lưu ý đúng mức, Có đến 70% số người mắc căn bệnh này không biết mình bị bệnh tại Việt Nam.

Có phải tôi đã bị suy giãn tĩnh mạch không. Bấm vào đây để được chuyên gia tư vấn

2. DẤU HIỆU BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH (GIÃN TĨNH MẠCH)

          Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường chia làm các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào thời gian có bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ở các cấp độ khác nhau triệu chứng cũng có những biểu hiện khác nhau:

          - Giai đoạn đầu: Các triệu chứng thường mờ nhạt, lúc ẩn lúc hiện. Người bệnh có những biểu hiện như ngứa chân, mỏi chân, đau chân, nặng chân khi đứng lâu, ngồi nhiều. Vào thời điểm ban đêm, người bệnh thường gặp hiện tượng chuột rút (vọt bẻ), cảm giác có kiến bò trong ống chân. Vì những triệu chứng này không rõ ràng nên rất hay bị người bệnh bỏ qua.

          - Giai đoạn tiến triển: Người bệnh gặp các triệu chứng rõ ràng hơn như phù ở mắt cá chân hoặc bàn chân, các mạch máu nổi lên trên da thành những đường gân xanh và có thể thành từng búi. Khi dùng tay ấn vào thấy xuất hiện vết lõm trên da.

          Lúc này, các tĩnh mạch bị giãn có thể nhỏ hơn 1mm, giãn tĩnh mạch mạng nhện ở vùng đùi, đường kính của tĩnh mạch giãn này nhỏ hơn 1 mm;  giãn tĩnh mạch mạng nhện nhỏ hơn 1 mm và giãn tĩnh mạch lưới nhỏ hơn 3 mm ở mặt sau vùng đùi.

Dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch gây sưng đau ở chân

Dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch gây sưng đau ở chân

          - Giai đoạn nặng: Triệu chứng của giai đoạn này thể hiện rõ nhất ở việc lở lét trên chân. Vết loét ngày càng sâu và to, bên cạnh vết loét chính còn có các vết loét nhỏ bao quanh. Da sạm và phù.

          Theo phân loại của Hội Tĩnh mạch học Thế giới, có thể chia làm 6 cấp độ sau:

          - Cấp độ I: cảm giác nặng chân, tê chân.

          - Cấp độ II: phù chân khi đi lại hay đứng nhiều.

          - Cấp độ III: giãn và nổi tĩnh mạch ngoằn ngoèo trên bắp chân và đùi.

          - Cấp độ IV: giãn tĩnh mạch và có thay đổi sắc tố da của chân: chân sạm màu.

          - Cấp độ V: giãn tĩnh mạch và có những vết loét dinh dưỡng ở chân.

          - Cấp độ VI: các vết loét dinh dưỡng này điều trị mãi vẫn không lành.

3. BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH:

          Những vùng bị giãn tĩnh mạch sẽ khiến cho chức năng dinh dưỡng của tĩnh mạch giảm sút gây nên hiện tượng loét da diện rộng.

          Nếu không được điều trị và gặp 1 số vi khuẩn hư tụ cầu vàng (S.aureus) hoặc trực khuẩn mủ xanh (P.aeruginosa) thì rất nguy hiểm, dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn máu.

          Giãn tĩnh mạch sẽ gây ra các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Nếu phát hiện muộn và xử lý không tốt thì cục máu đông này sẽ trôi đi theo dòng máu, chảy về tim, từ tim, cục máu sẽ di chuyển theo dòng máu đến các cơ quan.

          Nếu gặp phải nơi mạch máu nhỏ, lòng động mạch hẹp (động mạch bị xơ vữa) thì rất dễ gây tắc nghẽn (qua mạch máu não gây thiếu máu não gây nhũn não hoặc xảy ra ở động mạch vành tim gây nhồi máu cơ tim).

Giãn tĩnh mạch là căn bệnh nguy hiểm không nên coi thường

Giãn tĩnh mạch là căn bệnh nguy hiểm không nên coi thường

          Cục máu đông đi về phổi và gây tắc động mạch phổi, có thể dẫn đến tử vong trong vài phút nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chuyên gia tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả tại đây

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH

          Giãn tĩnh mạch có thể hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh nhân cần phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xác định được mức độ suy giãn tĩnh mạch để có phương pháp điều trị phù hợp.

          Hiện nay, y học phát triển cho phép điều trị và hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nếu phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp. Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa tiến hành khám và kiểm tra để đưa ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân. Thông thường sẽ có các phương pháp như chích xơ tĩnh mạch, tiêm thuốc, chiếu các tia laser để triệt bỏ các vùng tĩnh mạch bị giãn,…

          - Tiêm xơ: Bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn một thuốc gây xơ hóa tĩnh mạch. Trong một vài tuần các tĩnh mạch được điều trị sẽ mờ dần.

          - Phẫu thuật laser: Thường được dùng để điều trị tĩnh mạch giãn nhỏ. Phẫu thuật laser đưa một chùm tia laser mạnh vào tĩnh mạch giãn khiến nó mờ dần và biến mất.

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch hiện đại

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch hiện đại

          - Thủ thuật catheter: Catheter được luồn vào tĩnh mạch giãn và đầu catheter được đốt nóng để phá hủy và làm xẹp tĩnh mạch bị giãn. Thủ thuật này thường được áp dụng cho giãn tĩnh mạch lớn.

          - Gỡ bỏ tĩnh mạch: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên da và qua đó cắt bỏ một đoạn tĩnh mạch dài. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến tuần hoàn ở chân vì các tĩnh mạch nằm sâu đảm nhiệm phần lớn chức năng tuần hoàn máu.

          - Mổ cắt tĩnh mạch ngoại trú: Bác sĩ sẽ cắt bỏ các tĩnh mạch giãn nhỏ qua một loạt những đường rạch nhỏ trên da. Chỉ cần gây tê tại chỗ và nói chung ít để lại sẹo.

          - Phẫu thuật tĩnh mạch nội soi: Chỉ áp dụng cho những trường hợp nặng có loét ở chân. Bác sĩ sẽ luồn một camera nhỏ vào chân để quan sát và đóng kín các tĩnh mạch giãn, và sau đó lấy bỏ tĩnh mạch qua những đường rạch nhỏ.

          Đây là những phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, hiện đại, bệnh nhân phải qua thăm khám trực tiếp và được can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch là bao nhiêu. Bấm vào đây để được chuyên gia tư vấn

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH

          Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Royal là một trong những cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự lựa chọn tin cậy của nhiều bệnh nhân vì những lợi ích đạt được khi tới thăm khám và chữa trị.

          + Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp: Các bác sĩ của chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị các bệnh về giãn tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch, suy van tĩnh mạch. Bệnh nhân được thăm khám , kiểm tra chi tiết trước khi điều trị. Bệnh nhân được quyền lựa chọn phương pháp điều trị. 

          + Thủ tục nhanh gọn: Với chế độ một cửa, một khóa duy nhất nên bệnh nhân không phải mất công chờ đợi làm thủ tục hành chính rườm rà như những nơi khác. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bệnh nhân hoàn thành tất cả các hạng mục hồ sơ thăm khám, xét nghiệm và trị liệu.

          + Thiết bị hiện đại: Phòng khám có các máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài, những nước có nền công nghệ phát triển như Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc,…trang thiết bị chuyên dụng, đầy đủ.

          + Môi trường khám chữa bệnh đạt chuẩn: Chúng tôi có hệ thống giường, phòng bệnh chất lượng cao dành cho bệnh nhân tới thăm khám và điều trị được hưởng dịch vụ tốt nhất.

          + Chi phí hợp lý: Mọi chi phí được niêm yết rõ ràng, bệnh nhân không cần phải lo lắng với các khoản phí phát sinh. Phòng khám tuân theo quy chuẩn của sở y tế, thu chi minh bạch và công khai, có hóa đơn rõ ràng.

          Nếu bạn đang có các dấu hiệu giãn tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch kể trên hãy gọi vào đường dây nóng (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Không nên tự ý điều trị tại nhà để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Không những bệnh diễn biến nghiêm trọng, khó điều trị mà còn có thể đe dọa đến suy giảm khả năng sinh lý.

* Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Đặt câu hỏi với bác sĩ
Tin liên quan

Hỏi đáp cùng bác sĩ

 • Lê Văn Việt

  Hôm trước có việc nên phải đặt hẹn tối muộn nhưng nhân viên vẫn rất vui vẻ, nhiệt tình; bác sĩ thì tận tậm, kỹ lưỡng. Thấy thích phòng khám này “ngay từ lần gặp đầu tiên” rồi đấy!

   

  Click xem trả lời

  Bác sĩ tư vấn ( (028) 6257 0101 ):

  Chào anh Việt,

  Rất cảm ơn anh vì đã có lời phản ánh tích cực về dịch vụ của phòng khám. Nếu anh có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe hãy gọi ngay tới số để được bác sĩ tư vấn miễn phí anh nhé.

  Chúc anh luôn vui khỏe.

 • Đức Tài

  Chào bác sĩ,

  Thời gian gần đây mỗi khi đứng lâu tôi hay bị tê và phù chân. Tôi đang rất lo lắng, không biết liệu có phải tôi đang mắc bệnh gì đó ko ạ?

  Click xem trả lời

  Bác sĩ tư vấn ( (028) 6257 0101 ):

  Chào anh Đức Tài,

  Triệu chứng tê và phù chân có thể là dấu hiệu của khá nhiều bệnh lý khác nhau như suy tĩnh mạch, thiếu hệ thống bạch huyết, bệnh thận, suy tim sung huyết…. Chỉ với một triệu chứng như anh mô tả thì chưa đủ cơ sở để đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh đang gặp phải. Anh vui lòng tới trực tiếp để bác sĩ thực hiện các kiểm tra cần thiết trước khi đưa ra kết luận cuối cùng anh nhé.

  Chúc anh nhiều sức khỏe.

  Thân mến.

 • Trần Đức Tiến

  Tôi có triệu chứng sốt cao và đau vùng bìu, có đi khám và được chẩn đoán là mắc bệnh viêm tinh hoàn. Bác sĩ cho tôi hỏi, điều trị viêm tinh hoàn được thực hiện như thế nào và chi phí điều trị bao nhiêu?

  Click xem trả lời

  Bác sĩ tư vấn ( (028) 6257 0101 ):

  Chào anh Đức Tiến,

  Viêm tinh hoàn cần điều trị càng sớm càng tốt để tránh viêm nhiễm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, gây vô sinh hiếm muộn ở bệnh nhân. Hiện nay, viêm tinh hoàn có thể điều trị bằng các phương pháp như điều trị nâng đỡ, điều trị nội khoa hoặc điều trị ngoại khoa. Về phương pháp điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất với tình trạng bệnh cụ thể của từng người.

  Còn về phần chi phí điều trị, anh không cần lo lắng quá vì nhìn chung chi phí điều trị viêm tinh hoàn không cao. Tại phòng khám đa khoa hcm, mọi hạng mục chi phí điều trị đều được niêm yết rõ ràng, cụ thể. Với những thông tin bạn cung cấp chúng tôi chưa thể đưa ra một con số cụ thể về chi phí điều trị vì không biết bệnh của bạn đang ở mức độ nào tuy nhiên anh có thể đến trực tiếp tại phòng khám để bác sĩ kiểm tra và đưa ra câu trả lời chính xác. Để không mất thời gian chờ đợi, hãy gọi đến số (028) 6257 0101 để đặt hẹn trước.

  Phòng khám đa khoa hcm rất mong được đồng hành chăm sóc sức khỏe cùng anh.

  Chúc anh thành công.

  Thân mến.

backtop