default
Đặt hẹn

Đặt hẹn trước(Bảo mật)

Khoa: Họ tên: Sđt:
Hỏi đáp Q & A

HỏiPhì đại tuyến tiền liệt là gì?

Đáp

Nam giới bị mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường ở tuổi tuổi tứ tuần. Đây là căn bệnh thường gặp tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều...... [Chi tiết]

Tôi muốn hỏi

Nên đọc RECOMMENDED

Chữa trị xuất tinh sớm mất bao nhiêu tiền: Nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh xuất tinh sớm...... [chi tiết]

Tin hot HOT ARTICLE

Một số loại xét nghiệm chlamydia giúp nhận biết bệnh chính xác

          Thật khó để nhận biết đó là bệnh chlamydia nếu không qua xét nghiệm. Vì bệnh thường dễ bị nhầm lẫn sang các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa khi có những triệu chứng tương tự. Nếu không được điều trị, nhiễm chlamydia gây tổn thường nghiêm trọng vĩnh viễn tới sức khỏe sinh sản. Do đó, khi nhận thấy có biểu hiện của bệnh, bạn cần tới cơ sở y tế để xét nghiệm chlamydia xem mình có mắc bệnh hay không.

Có cách nào để biết bệnh chlamydia không cần xét nghiệm? Chuyên gia tư vấn trả lời tại đây

NHẬN BIẾT BỆNH CHLAMYDIA QUA TRIỆU CHỨNG

          Chlamydia là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với tốc độ nhanh chóng, do vi rút chlamydia trachomatics gây ra. Thống kê của trung tâm phòng chống dịch bệnh cho thấy 75% nữ giới bị nhiễm trùng  và 50 % nam giới bị nhiễm trùng có liên quan đến vi rút chlamydia.

          Khi mắc bệnh, chlamydia có những dấu hiệu như:

          + Âm đạo nữ giới tiết dịch bất thường, có mùi, quan hệ thấy đau, chảy máu âm đọa, đau bụng dưới.

          +Cảm giác nóng rát, đau khi đi tiểu, đau hố chậu, đau lưng gặp ở cả nam và nữ. Nam giới có dịch tiết dương vật vào buổi sáng khi lấy tay vuốt nhẹ nhiều lần từ gốc dương vật đi ra. Nước tiểu đục, đau nhức tinh hoàn một bên hoặc hai bên ở nam giới, giảm sút chức năng tình dục.

Dấu hiệu mắc bệnh chlamydia

Dấu hiệu mắc bệnh chlamydia

          Nữ giới mắc bệnh chlamydia không điều trị sớm gây tổn thường vùng chậu, tử cung, khó có con, mang thai dễ bị thai ngoài tử cung, sinh non, sảy thai, dị tật thai nhi. Nam giới mắc bệnh gây đau tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

          Để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm, cần tìm đến những cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp để xét nghiệm chlamydia. Kết quả xét nghiệm giúp người bệnh chủ động thăm khám và điều trị kịp thời.

XÉT NGHIỆM CHLAMYDIA BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO?

1. Xét nghiệm dịch để biết bệnh chlamydia (quick test)

          Kiểm tra nhanh bằng cách xét nhiệm sắc ký của dịch, dùng kháng thể đánh dấu bằng enzyme để phát hiện kháng nguyên LPS chọn lọc C. Thực hiện xét nghiệm từ dịch tiết ra tại cơ quan sinh dục cả nam và nữ. Xét nghiệm vào sáng sớm để có kết quả chính xác.

Xét nghiệm chlamydia CPR cho kết quả tương đối chính xác

Xét nghiệm máu xác định bệnh chlamydia

          Một số trường hợp mới nhiễm bệnh chưa có kết quả chính xác cần tiến hành một số xét nghiệm kèm theo như xét nghiệm chlamydia IgG, IgM.

2. Xét nghiệm chlamydia IgM và xét nghiệm IgG

          Đây là phương pháp xét nghiệm bằng cách phân tích mẫu phẩm để phát hiện kháng thể virus có trong máu. Phương pháp dùng huyết thanh để xét nghiệm có tác dụng đánh giá được tình trạng nhiễm chlamydia cấp tính hay mãn tính, cho kết quả tương đối chính xác. Kết quả đạt được độ chính xác từ 90-95%.

Chi phí xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu? Chuyên gia tư vấn trả lời tại đây

3. Xét nghiệm chlamydia PCR

          PCR là xét nghiệm sinh học phân tử phân tích mẫu phẩm bằng cách khuếch đại AND lên nhiều lần nhờ mẫu dò và chất tạo màu đặc hiệu để phát hiện bệnh. Phương pháp này được giới chuyên gia đánh giá là tốt nhất vì độ nhạy và độ chính xác cao giúp phát hiện virus chlamydia trachomatics dễ dàng. Phương pháp PCR có khả năng xét nghiệm được nguy cơ tiềm ẩn mầm mống gây bệnh chlamydia một số trường hợp bệnh tái phát hoặc chưa triệt để đều có thể phát hiện ra nhờ PCR. Các xét nghiệm chlamydia hết sức cần thiết vì nhiễm chlamydia có thể gây tổn thương vĩnh viễn hệ sinh sản.

4. Lai axitnucleic, sinh học phân tử, nuôi cấy phân lập

          Hai phương pháp này cho kết quả nhanh, chính xác nên thường được áp dụng phổ biến ở những phòng khám hiện đại. Với một xét nghiệm bệnh chlamydia thông thường, có đôi khi kết quả không chính xác, mặc dù âm tính nhưng vẫn có khả năng bạn mắc bệnh. Vì thế, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại bằng nuôi cấy phân lập, phân tích tế bào để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm chlamydia bằng phương pháp hiện đại

Phương pháp kiểm tra, xét nghiệm chlamydia rất đa dạng

          Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh hoặc đã qua 6 tháng rồi bạn chưa kiểm tra sức khỏe định kỳ. Hãy đến với phòng Khám Đa Khoa Royal để thực hiện xét nghiệm chlamydia và các căn bệnh liên quan. Với các thiết bị hiện đại của phương pháp PCR, nuôi cấy phân lập, sinh học phân tử,…Cùng kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất.

          Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy gọi điện thoại tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để được các bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc bấm vào tư vấn miễn phí ở trên hoặc để lại số điện thoại của mình, các bác sĩ gọi lại tư vấn cho bạn ngay.

* Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Đặt câu hỏi với bác sĩ
Tin liên quan

backtop