default
Đặt hẹn

Đặt hẹn trước(Bảo mật)

Khoa: Họ tên: Sđt:
Hỏi đáp Q & A

HỏiChảy máu bao quy đầu do đâu?

Đáp

Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ và cung cấp độ ẩm cho “cậu nhỏ”, tạo môi trường sống tốt nhất cho cậu nhỏ, tránh những va chạm và xâm nhập...... [Chi tiết]

Tôi muốn hỏi

Nên đọc RECOMMENDED

Chữa trị xuất tinh sớm mất bao nhiêu tiền: Nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh xuất tinh sớm...... [chi tiết]

Tin hot HOT ARTICLE

Triệu chứng u nang buồng trứng

           U nang buồng trứng phát sinh từ các thành phần cấu trúc buồng trứng bình thường hay từ những di tích phôi thai của buồng trứng. U nang buồng trứng có 2 dạng đó là u nang buồng trứng cơ năng và u nang buồng trứng thực thể. Thông thường, u cơ năng có thể tự mất sau 3-6 vòng kinh còn u thực thể thì cần được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ. Việc sớm phát hiện bệnh rất quan trọng để điều trị hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp cho chị em thông tin về triệu chứng thường gặp của bệnh u nang buồng trứng.

Nhấp vào đây để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

           U nang buồng trứng có thể gặp phải ở bất kì một người phụ nữ nào đặc biệt chị em phụ nữ đang ở trong độ tuổi sinh sản. Nhiều người lầm tưởng u nang sẽ tự mất đi, nhưng lại không biết những nguy hiểm khôn lường của u nang ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tính mạng của nhiều chị em. Có một tỉ lệ những người bị u nang biến chứng thành những khối u ác tính dần biến thành ung thư gây nguy hiểm đến thiên chức làm mẹ cũng như tính mạng. Khi những khối u phát triển nhanh chóng sẽ tăng kích thước nhanh kèm theo những nguy hiểm, nhất là khi xoắn nang hoặc vỡ nang.

Hình ảnh mô tả u nang buồng trứng

Hình ảnh mô tả u nang buồng trứng

TRIỆU CHỨNG U NANG BUỒNG TRỨNG

            Việc phát hiện sớm bệnh u nang buồng trứng sẽ ngăn chặn kịp thời tác động nguy hiểm do u nang ác tính mang lại. Bạn có thể nhận biết sự xuất hiện của khối u thông qua những triệu chứng sau đây.

           - Những cơn đau: Dấu hiệu đầu tiên nghi ngờ bạn bị u nang buồng trứng là những cơn đau. Tuy nhiên những cơn đau này có thể khó xác định khi xảy ra ở những vị trí tương tự như các bệnh khác gây ra. Chỉ có một biểu hiện chắc chắn liên quan đến u nang buồng trứng là bạn bị đau sau khi quan hệ tình dục hoặc sau các hoạt động vất vả, đau ở vùng xương chậu.

           - Rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt bất thường cũng có thể là một dấu hiệu bạn đang bị u nang buồng trứng. Cũng có nhiều bệnh có thể làm cho chu kì kinh nguyệt thỉnh thoảng không đều nhưng nếu kinh nguyệt thường xuyên rối loạn, cả về thời gian cũng như các đặc điểm của máu kinh (đậm đặc, sẫm đen…) thì bạn nên đi khám bác sĩ, vì có nhiều khả năng đó là do u nang buồng trứng gây ra.

Triệu chứng của u nang buồng trứng

Triệu chứng của u nang buồng trứng

           - Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu trong âm đạo: Nếu thấy lâm râm đau trong bụng hoặc âm đạo, đừng vội nghĩ bạn đã mang thai. Hãy nghĩ rằng đó có thể dấu hiệu của một u nang đã hình thành trong buồng trứng.

           - Đau hoặc tức vùng bụng, hoặc cảm giác đầy bụng: Nếu bạn cảm thấy như có một trọng lượng đè xuống ở vùng bụng khiến bạn khó thở, đặc biệt gần khu vực xương chậu thì đừng bỏ qua khả năng do u nang buồng trứng gây ra.

           - Triệu chứng khác: Ngoài ra, khi bị u nang buồng trứng, nhiều chị em còn thấy xuất hiện các dấu hiệu sau: Xuất huyết âm đạo bất thường, đau vùng chậu (bụng dưới và hai hố chậu) liên tục hoặc từng cơn, có thể lan ra sau lưng hoặc xuống hai đùi, đau khung chậu khi giao hợp, nôn, buồn nôn... Nếu u nang lớn có thể gây chèn ép trực tràng hoặc bàng quang làm rối loạn tiểu tiện.

ƯU ĐIỂM CỦA PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ROYAL TRONG ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG

Hội tụ đội ngũ chuyên gia  - tạo dựng thương hiệu hàng đầu

           Phòng khám Royal đã và đang không ngừng hoàn thiện nâng cấp công nghệ, cập nhật những thiết bị mới nhất, hội tụ những chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, nhằm tạo ra môi trường điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Phòng khám dẫn đầu về công nghệ, chẩn đoán và điều trị bằng các thiết bị tân tiến, luôn tuân thủ việc thúc đẩy khoa học và công nghệ, nâng cao sự phát triển của công nghệ y tế, dưới tiền đề giới thiệu một số thiết bị tiên tiến quốc tế về việc chẩn đoán và điều trị, triển khai hoàn toàn công nghệ điều trị ít xâm lấn, phòng khám quy tụ đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâm sàng phong phú và kỹ thuật điều trị tay nghề cao. Phòng khám là đối tác liên kết với cục đầu tư phát triển bộ quốc phòng Cambodia.

Khám chữa tận  tình - được sự tin tưởng của bệnh nhân

           Phòng khám Royal  hội tụ đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu và kinh nghiệm công tác nhiều năm, được đào tạo tại Đại học Royal, Mỹ. Tuân thủ theo phương châm “chẩn đoán chính xác, tiêu chuẩn hóa điều trị, thu phí công khai, chất lượng và hiệu quả điều trị cao” để mỗi bệnh nhân đều có thể yên tâm điều trị và có cuộc sống khỏe mạnh.Thiết lập quan điểm “tôn trọng, thấu hiểu, quan tâm”, tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân, thực hiện chế độ “một bác sĩ một bệnh nhân một phòng khám”, để cho bệnh nhân có thể duy trì tâm trạng thoải mái khi khám bệnh, tranh thủ hồi phục sức khỏe nhanh chóng, là sự lựa chọn lý tưởng cho bệnh nhân.

 Bấm vào đây để đặt lịch thăm khám tại Royal

Phòng tiểu phẫu vô trùng - đảm bảo tiểu phẫu an toàn

           Hiện nay, điều trị bệnh bằng tiểu phẫu ít xâm lấn rất phổ biến, phòng tiểu phẫu vô trùng liên quan đến sự thành công, hiệu quả và thời gian phục hồi sau điều trị, Theo chuyên gia của phòng khám “ phòng tiểu phẫu vô trùng là tiêu chuẩn mới trong điều trị , phòng khám không chỉ thiết lập phòng tiều phẫu vô trùng, mà còn kiểm tra nghiêm ngặt quá trình hoạt động, để đảm bảo phòng tiểu phẫu luôn đạt tiêu chuẩn vô trùng”.

Phòng tiểu phẫu vô trùng - đảm bảo không nhiễm trùng khi điều trị

           Phòng khám có phòng tiểu phẫu vô trùng hàng đầu, các thiết bị sẽ được lọc bụi và vi khuẩn, khử trùng, tỷ lệ sạch sẽ không khí có thể đạt 99,98%. Nhiệt độ, độ ẩm, điện áp không thay đổi, thay đổi không khí trong mỗi giờ là 600 lần, có thể ngăn ngừa tình trạng môi trường tiểu phẫu dẫn đến nhiễm trùng khi điều trị, nâng cao chất lượng tiểu phẫu.

Quá trình thao tác tiểu phẫu nghiêm ngặt - đảm bảo phẫu thuật vô trùng

           Phòng tiểu phẫu đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự hồi phục của bệnh nhân, cũng liên quan đến sự an toàn của nhân viên y tế.

           Nhân viên quản lý mỗi tháng đều phải trau dồi tìm hiều thêm kiến thức về vô trùng, nắm vững và sử dụng kỹ năng của kỹ thuật vô trùng và tích cực tham gia trong việc quản lý phòng tiểu phẫu vô trùng.

Phòng khám đa khoa Royal địa chỉ điều trị căn bệnh u nang hiệu quả tại khu vục Hồ Chí Minh

Phòng khám đa khoa Royal địa chỉ điều trị căn bệnh u nang hiệu quả tại khu vục Hồ Chí Minh

           Phòng khám đi đầu trong việc điều trị mang tính nhân đạo, mô hình phục vụ tận tâm gần gũi, tất cả nhân viên đối xử chân thành với bệnh nhân, nhiệt tình chủ động, cử chỉ trang nghiêm, ngôn ngữ văn minh, thể hiện đầy đủ tinh thần phục vụ bệnh nhân chu đáo tận tình. Phòng khám đi đầu trong chế độ phục vụ “ một bác sĩ một bệnh nhân”, mỗi bệnh nhân đến điều trị tại phòng khám, cũng được đích thân chuyên gia giàu kinh nghiệm điều trị, hoàn thiện tất cả các bước trong quá trình điều trị, để theo đuổi hiệu quả điều trị cao nhất.

           Trên đây là những thông tin về triệu chứng u nang buồng trứng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn hãy gọi ngay tới đường dây nóng 028.6285.7511 để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi có thể giải đáp chi tiết nhất cho bạn. Ngoài ra, để đăng ký khám chữa bệnh u nang buồng trứng bạn cũng có thể nhấp chọn tư vấn trực tuyến để được đăng ký khám bệnh miễn phí.

* Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Đặt câu hỏi với bác sĩ
Tin liên quan

Hỏi đáp cùng bác sĩ

 • Lâm Như Ngọc

  Chào bác sĩ, tôi có các biểu hiện giống như viêm cổ tử cung và rất lo lắng, không biết phải làm gì, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi.

  Click xem trả lời

  Bác sĩ tư vấn ( (028) 6257 0101 ):

  Chào chị Như Ngọc,

  Với trường hợp của chị, mới chỉ là tự chẩn đoán mình bị bệnh viêm cổ tử cung chứ chưa chắc chắn. Do đó, để xác định chính xác bệnh lý mà chị đang gặp phải là gì chị cần đến trực tiếp tại phòng khám để bác sĩ soi, khám chị nhé. Chị tuyệt đối không nên tự mua thuốc điều trị vì việc này rất nguy hiểm và tiểm ẩn nhiều nguy cơ.

  Điều trị viêm cổ tử cung rất đơn giản và nếu thực hiện sớm thì việc điều trị sẽ nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Chị có thể gọi điện tới số bác sĩ tư vấn để đặt hẹn trước để tiết kiệm thời gian chị nhé.

  Phòng khám đa khoa hcm rất hân hạnh được đồng hành cùng chị chăm sóc sức khỏe phụ khoa. 

 • Trịnh Gia Hân

  Có thật là viêm tử cung không điều trị sẽ dẫn tới u xơ tử cung không bác sĩ?

  Click xem trả lời

  Bác sĩ tư vấn ( (028) 6257 0101 ):

  Chào Gia Hân,

  Viêm tử cung không điều trị sẽ dẫn tới u xơ tử cung là sự thật bạn nhé! Không những thế, viêm tử cung còn gây ra rất nhiều phiền toái và biến chứng nguy hiểm khác như gây vô sinh, ảnh hưởng tới thai nhi, gây viêm vùng chậu… Vì vậy, bạn không nên chủ quan với bệnh mà nên đến phòng khám để được khám và điều trị khi phát hiện dấu hiệu bệnh bạn nhé.

  Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

 • Nguyễn Anh Thư

  Làm sao để phòng tránh hiệu quả ung thư cổ tử cung thưa bác sĩ?

  Click xem trả lời

  Bác sĩ tư vấn ( (028) 6257 0101 ):

  Chào Anh Thư,

  Các biện pháp phòng tránh thường mang tính tương đối, để giảm khả năng mắc bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân một cách toàn diện bạn có thể thực hiện theo gợi ý sau:

  -  Tiêm vắc xin phòng ngừa HPV trước khi quan hệ tình dục.

  -  Không quan hệ tình dục quá sớm để cơ thể có đủ khả năng chống chọi với HPV.

  -  Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, C, E và canxi như trứng, gan, cá ngừ, cà rốt, sữa,…; ăn nhiều gừng, dâu tây, rau cải, trà xanh…

  - Thực hiện lối sống lành mạnh, không sử dụng chất kích thích, không uống rượu bia, không sử dụng nước có ga, không hút thuốc…

  - Khám phụ khoa định kỳ: Việc khám phụ khoa và làm xét nghiệm pap’s sẽ giúp cho chị em kiểm soát được sức khỏe của mình và phát hiện ung thư sớm nếu không may bị mắc phải.

backtop